8 800 700 9220

Làm tròn đồng hồ. Chỉ có ở Nga

WeChat Pay

Kính thưa Quý khách hàng, chúng tôi rất vui mừng thông báo, Ngân hàng «Solidarnost» và hệ thống thanh toán Sendy đã trở thành tổ chức đầu tiên tại Nga đưa dịch vụ WeChat Pay vào hoạt động. Ngân hàng Solidarnost là cổ đông của hệ thống thanh toán Sendy* và hiện đã ký thỏa thuận trực tiếp với tập đoàn Tencent của Trung Quốc về việc quảng bá WeChat Pay** tại Nga. Như mọi người đã biết, WeChat Pay là một trong những phương thức thanh toán chính ở Trung Quốc bởi vì nó cực tiện lợi, quen thuộc và an toàn. Bây giờ, nhờ vào sự hợp tác của chúng tôi, Quý khách có thể thanh toán tại các cửa hàng bằng điện thoại sử dụng WeChat Pay ở LB Nga.

Ngân hàng «Solidarnost» hiện đang tập trung làm việc với công dân Việt Nam, vì vậy chúng tôi rất quan tâm đến sự thuận tiện trong việc sinh sống và làm việc của Quý khách tại Nga.

Mục tiêu ưu tiên của chúng tôi là phát triển các dịch vụ mới nhằm tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các vị khách LB Nga.

 

Những lợi thế chính của WeChat Pay:

 • Thuận tiện
 • Chỉ cần thiết bị di động
 • Đáng tin cậy
 • Có thể hủy bỏ hoặc trả lại thanh toán

 

Dịch cụ WeChat Pay được sử dụng theo hai định dạng Nga:

 • Quét mã thanh toán QR từ ví điện tử WeChat bằng máy tính bảng.
 • Quét mã thanh toán QR từ ví điện tử WeChat bằng máy quét 3D.

 

I. Quét mã QR của Khách hàng đ thực hiện mua hàng (offline)

Công nghệ này là việc người bán hàng quét mã QR của khách hàng bằng máy tính bảng. Nhân viên bán hàng nhập giá sản phẩm hoặc dịch vụ bằng rúp trong chương trình được ngân hàng cài trên máy tính bảng, sau đó quét mã thanh toán QR từ ví điện tử WeChat của Quý khách. Sau đó, Quý khách sẽ nhận được yêu cầu xác nhận thanh toán. Khi thanh toán thành công, số tiền được chỉ định trước đó sẽ được trừ bằng nhân dân tệ từ ví điện tử và báo cáo tương ứng sẽ được gửi tới Quý khách cùng với chi tiết giao dịch: thời gian chính xác, tỷ giá hối đoái, tên công ty bán hàng, số giao dịch. Nếu Quý khách muốn trả lại sản phẩm hoặc từ chối vì giá không chính xác, nhân viên bán hàng có thể hủy bỏ một phần hoặc toàn bộ giao dịch ngay lập tức. Nếu vì lý do nào đó, Quý khách quyết định từ chối sản phẩm đã mua vào ngày hôm sau hoặc sau một thời gian dài hơn, Quý khách cần nộp đơn xin hoàn lại sản phẩm hoặc dịch vụ kèm theo lý do, cũng như cung cấp bản sao hộ chiếu cho công ty bán hàng, nơi Quý khách đã thực hiện giao dịch trước đó. Khi có phản hồi đồng ý, công ty bán hàng sẽ trả lại số tiền tương ứng vào ví điện tử WeChat. Xin lưu ý, việc quy đổi tiền từ nhân dân tệ sang rúp được thực hiện qua đô la Mỹ, tỷ giá quy đổi được ghi trong báo cáo được gửi đến ví điện tử WeChat của Quý khách ngay sau khi có xác nhận giao dịch và trừ tiền tương ứng.

Máy tính bảng này hoạt động offline và rất thuận tiện để hoạt động cho các doanh nghiệp nhỏ.

 

II. Quét mã QR của Khách hàng đ thực hiện mua hàng bằng máy quét 3D

Công nghệ này là việc người bán hàng quét mã QR của khách hàng bằng máy quét 3D. Nhân viên bán hàng nhập giá sản phẩm hoặc dịch vụ bằng rúp trong chương trình được ngân hàng cài trên máy tính bảng, sau đó quét mã thanh toán QR từ ví điện tử WeChat của Quý khách. Sau đó, Quý khách sẽ nhận được yêu cầu xác nhận thanh toán. Khi thanh toán thành công, số tiền được chỉ định trước đó sẽ được trừ bằng nhân dân tệ từ ví điện tử và báo cáo tương ứng sẽ được gửi tới Quý khách cùng với chi tiết giao dịch: thời gian chính xác, tỷ giá hối đoái, tên công ty bán hàng, số giao dịch. Nếu Quý khách muốn trả lại sản phẩm hoặc từ chối vì giá không chính xác, nhân viên bán hàng có thể hủy bỏ một phần hoặc toàn bộ giao dịch ngay lập tức. Nếu vì lý do nào đó, Quý khách quyết định từ chối sản phẩm đã mua vào ngày hôm sau hoặc sau một thời gian dài hơn, Quý khách cần nộp đơn xin hoàn lại sản phẩm hoặc dịch vụ kèm theo lý do, cũng như cung cấp bản sao hộ chiếu cho công ty bán hàng, nơi Quý khách đã thực hiện giao dịch trước đó. Khi có phản hồi đồng ý, công ty bán hàng sẽ trả lại số tiền tương ứng vào ví điện tử WeChat. Xin lưu ý, việc quy đổi tiền từ nhân dân tệ sang rúp được thực hiện qua đô la Mỹ, tỷ giá quy đổi được ghi trong báo cáo được gửi đến ví điện tử WeChat của Quý khách ngay sau khi có xác nhận giao dịch và trừ tiền tương ứng.

Công nghệ quét mã QR bằng máy quét 3D là phương thức thanh toán phổ biến nhất tại các siêu thị lớn, cửa hàng miễn thuế, sân bay và các doanh nghiệp có lượng khách hàng lớn.

 

Đ thực hiện thanh toán bằng mã thanh toán QR của ví điện tử WeChat tại Nga, Quý khách cần làm những điều sau:

 1. Kết nối WeChat;
 2. Kết nối ví điện tử WeChat và dịch vụ WeChat Pay;
 3. Gắn thẻ ngân hàng Trung Quốc vào ví điện tử, thực hiện đăng ký và đăng nhập;
 4. Kiểm tra công ty bán hàng có sử dụng dịch vụ WeChat Pay hay không;
 5. Kiểm tra số tiền dư trong ví điện tử đ đ thực hiện giao dịch mua hàng;
 6. Kiểm tra điện thoại có kết nối internet tại thời điểm mua hàng đ thanh toán được xử lý thành công.

 

Tất cả các công ty bán hàng Nga đã kết nối dịch vụ WeChat Pay đều phải được sự đồng ý tại trụ sở chính của WeChat Trung Quốc.

 

Ngân hàng Solidarnost cùng với các đối tác tích cự phát triển dịch vụ WeChat Pay và càng ngày sẽ càng có nhiều công ty kết nối dịch vụ. Tem dán của Ngân hàng có mặt tất cả công ty bán hàng đã kết nối dịch vụ WeChat Pay.

 

Đ biết thêm thông tin chi tiết, xin vui lòng liên hệ với nhân viên của Ngân hàng theo số điện thoại: 8 800 700 9220

 

*Sendy là thành viên của dự án tại Lb Nga;

**WeChat Pay là hệ thống thanh toán của Trung Quốc, được tạo ra đ thanh toán online và offline bằng cách sử dụng WeChat;

***Công ty bán hàngcông ty bán sản phẩm hoặc dịch vụ cho khách hàng cá nhân như: cửa hàng, khách sạn, viện bảo tàng, nhà hàng, salon, cơ quan, v.v.;

****Khách hàng là công dân Trung Quốc đang du lịch hoặc sinh sống Nga và có tài khoản WeChat chính thức, cũng như ví điện tử WeChat Pay.